/> Macaron lollipop - Coco exotic Skip to main content

Featured

No Bake Lemon Cheesecake /เลม่อนชีสเค้ก

ต่อจากบล็อกก่อนที่ชวนมาทำเลม่อนเคิร์ดกันทิ้งไว้นะคะ  ก็เพราะว่าอยากกินเลม่อนชีสเค้กนั่นเอง ^^ สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถทำชีสเค้กแบบนี้กินกันได้นะคะ อร่อยมากๆ ด้วยล่ะ สำหรับสูตรเลม่อนเคิร์ด อ่านสูตรได้ที่นี่ค่ะ   http://www.bakewithheart.com/2021/01/lemon-curd.html หรือรับชมวิดีโอตรงนี้ ตามมาดูส่วนของชีสเค้กกันค่ะ สูตรเลม่อนชีสเค้ก สำหรับพิมพ์ 18 ซม. ไดเจสทีฟบิสกิต 100 กรัม เนยจืดละลาย 50 กรัม ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม (เย็น) เจลาติน 3 แผ่น ไวค์ช็อคโกแลต 100 กรัม วิปปิงครีม 200 กรัม ผิวเลม่อนขูดหนึ่งผล น้ำเลม่อนคั้น 3-4 ชต. (อยากให้ชิมรสกันเองเองว่าอยากให้เปรี้ยวแค่ไหน ปรับได้ตามชอบค่ะ) เริ่มจากบดไดเจสทีฟบิสกิต เราจะนำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วทุบๆ ให้บิสกิตให้แตกก็ได้นะคะ หรือแบบแก้มคือใช้เครื่องปั่นเลยค่ะ  จากนั้นใส่เนยละลายลงไป  เคล้าๆ ให้เข้าทั่วๆ กัน จากนั้นกรุใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์ให้เรียบร้อยค่ะ ใช้ช้อนกดให้แน่นๆ นะคะ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้เราจะไปเตรียมในส่วนของครีมชีสกันต่ะ นำเจลาตินแช่น้ำเย็นพักไว้ค่ะ นำไวค์ช็อคโกแลตและวิปปิงครีมใส่เหยือกแก

Macaron lollipop - Coco exoticบล็อกก่อนแก้มเกริ่นไว้ว่ายังมีมากาฮองอีกหนึ่งรส
ที่ยังใช้เจลลีเสาวรส อร่อยเหาะไม่แพ้เสาวรสกับพีช
ทีเดียวค่ะตัวฟิลลิงยังเป็นบัทเทอร์ครีมเหมือนเดิมค่ะ
เพียงแต่มีเลเยอร์เสาวรสอยู่ด้านในสำหรับมากาฮองมะพร้าว

ไข่ขาว 25 กรัม
น้ำตาลทราย 7 กรัม
อัลมอนด์มีล 20 กรัม
มะพร้าวอบแห้ง 15 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม

วิธีทำและการตีรวมไปจนถึงบัทเทอร์ครีมและเจลลีเสาวรส
ตามไปดูได้ที่ ลิ้งค์นี้นะคะ


ทีนี้เมื่อบีบมากาฮองเสร็จแล้ว ก็ใช้กระชอนร่อนมะพร้าวอบแห้ง
ลงบนหน้าขนมอันนี้บีบเสร็จก็ร่อนมะพร้าวแห้งลงไปเลย รู้สึกว่าจะแอบซึมไปนิด
เพราะมากาฮองยังเปียกอยู่มากๆ ถ้าจะให้ดี แก้มว่ารอสักแป๊บนึงดีกว่านะคะ
รอให้หน้าขนมหมาดขึ้นสักนิดนึง แต่ก็ไม่ถึงกับแห้งและก็ไม่เปียกนะค่ะ


อบเสร็จแล้วได้มาแบบนี้ค่ะบีบครีมใส่เจลลีเสาวรสลงไป ประกบคู่ได้เลยค่ะได้มาแบบนี้ค่ะจับมาแต่งตัวผูกหูกระต่ายนิดนึงนะคะทำเป็นของขวัญแจกเดี่ยวๆ ก็น่ารักดีนะคะน่าทานมั้ยเอ่ยดูข้างๆ หน่อยน๊าแช่เย็นๆ หน่อยก่อนจะหม่ำนะคะ
ระวังหยิบเพลินหมดไม่รู้ตัวด้วยน๊าตัดให้ดูค่ะอิ อิอร่อยๆ นะคะเมี้ยวๆ เหมียวง่วงนอน
Comments

 1. น่าท่านมากเลยค่ะพี่แก้ม ติดตามพี่แก้มมานานแล้วค่ะแต่ไม่เคยเข้ามาเม้าท์กะเขาซ่ะที พอดีเพิ่งได้โอกาศลองเอาสูตรมาคาฮองของพี่แก้มมาลองทำอะค่ะ ครั้งแรกไม่สำเร็จเพราะดันใส่ส่วนผสมผิด ครั้งที่2 เพิ่งทำเมื่อกี้นี้เองสำเร็จค่ะ......แต่มีข้อสงสัยอยากรบกวนถามค่ะ คือพอเอาแป้งออกจากเตารอจนเย็นแล้วมันแซ่ะไม่ออกอะ ฮือๆ T-T ต้องพยายามอยู่นานเลยกว่าจะออกแต่ละชิ้น หน้างามๆ มันเลยรวมตัวกันแตกให้เห็นกันซึ่งๆหน้า เสียใจมาก (เป็นการทำครั้งแรกด้วยอะค่ะ)งี้เราต้องทำไงดีค่ะ ? ลองใช้วิธีสเปร์น้ำลงไปที่ถาดแล้ววางกระดาษที่มีขนมลงไปใหม่แล้วรอค่อยแก่ะตามที่พี่แก้มเคยบอก (ไม่แน่ใจว่าทำถูกหรือป่าว)แต่มันก็แก่ะยากเย็นเหมือนเดิมอะค่ะ

  ส่วนตัวแป้งมันออกจะโปรงๆบอบบางมากเลยค่ะต้องจับระมัดระวังเพราะกลัวมันจะแตก ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรค่ะ? เอาการบ้านมาส่งให้ดูด้วยค่ะถ้าพี่แก้มพอจะมีเวลาก็ฝากเข้าไปเยี่ยมชมมือใหม่หัดทำด้วยนะค่ะ

  http://www.facebook.com/profile.php?id=1138719387#!/photo.php?fbid=467316717519&set=a.426579997519.202320.532332519

  รบกวนขอคำปรึกษาด้วยนะค่ะพี่แก้ม ขอบคุณมากค่ะ
  น้องโอ๋ค่ะ

  ReplyDelete
 2. น้องโอ๋จ๋า พี่เข้าเฟซบุ๊คน้องโอ๋ไม่ได้เลยอ่ะจ้ะ

  แอ๊ดพี่มาก่อนนะ zabaione@live.it จ้ะ

  ReplyDelete
 3. ได้เลยค่ะพี่แก้ม

  ReplyDelete

Post a Comment

Bake with heart